Khóa cửa vân tay thông minh có an toàn không?

2020-05-20 11:16:25

Khóa cửa vân tay thông minh vân tay là cụm từ không còn xa lạ với cuộc sống hiện đại ngày nay nữa. Nó trở thành món hàng công nghệ tô điểm cho vẻ hiện đại đầy tiện ích của những ngôi nhà, căn hộ chung cư hay thậm chí là cửa phòng thông thường.

Tuy vậy, nhiều người còn hoài nghi rằng: Vậy lắp khóa cửa vân tay thông minh thì có chắc không, có an toàn như các loại khóa cửa thông thường truyền thống! Nó có phải chỉ để trang trí còn công năng sử dụng thì không bằng loại từ xưa chúng ta thường dùng.

Câu trả lời là: Khóa điện tử thông minh sử dụng vân tay thẻ từ hội đủ các điều kiện an toàn như các loại khóa cơ truyền thống. Cách mở khóa bằng vân tay, mở khóa bằng thẻ từ,mã số, mở khóa bằng điện thoại hay nhận dạng khuôn mặt chỉ là phương thức mở khóa thay cho dùng chìa khóa (key). Và cách hiện đại này tỏ ra ưu việt hơn vì người dùng không phải cùng lúc mang theo rất nhiều chìa khóa đối với nhà nào có nhiều phòng nhiều cửa, hoặc đơn giản là chúng ta share chia sẻ căn hộ cho nhiều người trong thời gian ngắn thì việc chép thêm chìa khóa là rất bất tiện và không bảo mật nữa chứ! Và một điều rất mắc cười, hài hước là: Những thứ dính trên người (khuôn mặt, vân tay) thì không thể bỏ quên ở đâu được J trong khi chìa khóa và những vật khác thì có thể.

Hình ảnh: Mở khóa cửa bằng Smartphone

Hình ảnh: Mở khóa cửa bằng nhận diện khuôn mặt

 

Vậy khóa vân tay điện tử chắc như thế nào? An toàn như thế nào!

Hình ảnh: Ổ khóa cửa thông thường

 

 

Hình ảnh: Ổ khóa cửa điện tử thông minh

 

Vấn đề là kết cấu của phần cơ nghĩa là ổ khóa rất chắc chắn ít nhất phải bằng với ổ khóa thông thường. Một bộ khóa điện tử thông minh trước hết nó phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản của những ổ khóa truyền thống, đó là yêu cầu đầu tiên. Thậm chí có phần chắc chắn hơn do phải tích hợp với các linh kiện điện tử để điều khiển bộ cơ đó. Và muốn bộ cơ, chốt hoạt động trơn tru thì nhà sản xuất đương nhiên phải dùng các vật liệu tốt hơn so với thông thường để loại trừ tối đa những lỗi vặt sinh ra từ bộ cơ và đảm bảo rằng nó kết nối tốt với trình điều khiển điện tử. Tất nhiên chất lượng của nó cũng phụ thuộc vào tiêu chuẩn của từng nhà sản xuất khác nhau. Nó cũng có các nhà sản xuất danh tiếng đến từ Châu Âu như Dessmann, Kadass, Hafele, Koller, Yale; Châu Á như : UNICOR của Hàn Quốc, Samsung, GATEMAN, HIONE; các hãng khóa trong nước như VIỆT TIỆP, MINH KHAI, VIỆT Ý, và một số hãng giá rẻ đến từ Trung Quốc như Hune, Goodum, Kadol, Adel, Lockpro, Hilux,…. Dĩ nhiên là tiền nào của nấy. Trong khuôn khổ bài viết này ta chỉ xét đến yếu tố an toàn và chắc chắn của khóa thông minh điện tử sử dụng phương thức bảo mật vân tay, khuôn mặt,

Chúng tôi đủ tự tin để kết luận rằng Khóa vân tay điện tử thông minh luôn rất chắc chắn và an toàn cho người sử dụng, đôi khi vượt cả mong đợi. Bởi vì yếu tố THÔNG MINH chỉ thay thế phương thức sử dụng khóa mà thôi.

Tham khảo thêm các dòng khóa cửa điện tử thông minh:

Khóa điện tử Dessmann

Khóa điện tử Unicor - Hàn Quốc

Khóa điện tử Samsung

Khóa vân tay cửa kính

Khóa cửa khách sạn

* Ngoài ra các bạn hãy liên hệ để được tư vấn và cập nhật các dòng sản phẩm chất lượng, uy tín cũng như những ưu đãi siêu hấp dẫn của công ty 

---------------------------------------------------
ℂ𝕠̂𝕟𝕘 𝕥𝕪 ℂ𝕠̂̉ 𝕡𝕙𝕒̂̀𝕟 Đ𝕒̂̀𝕦 𝕥𝕦̛ 𝕧𝕒̀ ℙ𝕙𝕒́𝕥 𝕥𝕣𝕚𝕖̂̉𝕟 ℂ𝕠̂𝕟𝕘 𝕟𝕘𝕙𝕖̣̂ 𝕋𝕙𝕦𝕒̣̂𝕟 ℚ𝕦𝕒𝕟𝕘
Văn phòng: Số 42 tổ 11, khu 4, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Cửa hàng: Camera14, Số 31 Kênh Liêm, TP Hạ Long, Quảng Ninh
☎️𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟖𝟑 𝟔𝟎𝟗 𝟑𝟗𝟎 | 𝟎𝟐𝟎𝟑.𝟑𝟖𝟐𝟎.𝟗𝟗𝟎

 

 

 

 

Nhận xét bài viết

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết này. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

So sánh sản phẩm