Vì sao nên lắp bộ lưu điện camera?

2018-09-27 23:55:54

Khi lắp đặt hệ thống camera giám sát cho cửa hàng, gia đình, xí nghiệp, công ty… khách hàng thường được tư vấn lắp đặt thêm bộ lưu điện cho camera? Vậy bộ lưu điện cho camera là gì và có tác dụng gì? Hôm nay, CAMERA 14 sẽ cùng bạn tìm hiểu về bộ lưu điện cho hệ thống camera giám sát.

Hệ thống camera quan sát hiện nay đã được sử dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, công ty, nhà máy, bệnh viện, trường học, gia đình… bởi sự hoạt động liên tục, hiệu quả của nó mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người và tài sản. Hệ thống camera quan sát này cũng giúp rất có ích trong việc điều ra, phá án tìm ra những tội phạm nguy hiểm nhờ việc ghi lại hình ảnh một cách rõ nét và liên tục.

Nhưng hệ thống camera quan sát sử dụng nguồn điện lưới và chỉ có thể hoạt động được khi nguồn điện được cung cấp đầy đủ. Còn trong trường hợp nguồn điện lưới bị mất hoặc gặp sự cố thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động lưu lại hình ảnh và nhất là lúc bị mất trộm hoặc các sự số để tìm ra nguyên nhân thì hệ thống Camera quan sát trở lên vô nghĩa. Chính vì thế những sự cố sụt điện, mất điện bất ngờ luôn là nỗi lo của nhiều người, tạo cơ hội cho kẻ gian hành động, sự an toàn của tài sản cũng như con người bị đe dọa.

Đặc biệt gần đây những vụ án nghiêm trọng liên tục xảy ra làm rúng động cả xã hội một tình tiết đáng chú ý là  tại các hiện trường vụ án đều có lắp đặt hệ thống camera quan sát nhưng các cơ quan chức năng đều không thu nhận được dữ liệu là do thiết bị này bị ngắt điện tạm thời vì thế gây không ít khó khăn trong việc tìm kiếm thủ phạm. Vì vậy việc cung cấp điện dự phòng cho hệ thống camera quan sát là điều hết sức cần thiết để đảm bảo cho hệ thống này hoạt động liên tục 24/24h mang lại hiệu quả và ứng dụng hiệu quả công dụng là tối đa và tốt nhất.

Để giúp cho hệ thống camera quan sát hoạt động ổn định, theo dõi liên tục không bị gián đoạn thì chúng ta nên sử dụng giải pháp bộ lưu điện cho hệ thống camera quan sát.  

Bộ lưu điện có các tính năng chính là cung cấp nguồn điện ổn định ngay cả khi có sự cố điện xảy ra. Đảm bảo cung cấp điện liên tục 24/24h, khi sử dụng bộ lưu điện UPS thì công dụng của hệ thống camera được khai thác triệt để và hiệu quả bởi tính liên tục và an toàn của thiết bị. Toàn bộ hệ camera được nối với bộ lưu điện UPS. Khi có sự cố mất điện, hệ thống này sẽ tự động lấy nguồn điện từ bình ắcquy cung cấp cho hệ thống camera an ninh hoạt động bình thường.

Bộ lưu điện UPS có khả năng tự nạp đầy bình ắcquy, giúp làm tăng tuổi thọ của ắc quy nhờ chế độ nạp thông minh. Sử dụng bộ lưu điện UPS sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho hệ thống camera giám sát của nhà bạn tránh được những nguy cơ, rủi ro nguy hiểm như: Sét đánh, sốc điện, nhiễu hay chập chờn dòng điện…mà làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng của camera quan sát. Thời gian duy trì hoạt động cho nguồn cameara của bạn dài từ 4 – 20 tiếng, hoặc lâu hơn tùy vào dung lượng của bình ắcquy. Chưa hết,  UPS còn tạo ra nguồn điện sạch bởi bộ lưu điện chính là máy ổn áp đặc biệt. Tùy vào từng hệ thống camera , số lượng camera quan sát mà ta có thể chọn các loại bộ lưu điện có công suât khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và giá thành từng hệ thống.

Chính vì vậy nếu bạn đã lắp một hệ thống camera quan sat thì hãy trang bị cho hệ thống này một bộ lưu điện UPS để tăng tính an toàn cho tài sản của bạn.

Camera 14 hiện là nhà phân phối camera Smart Line HIKVISION chính hãng hàng đầu tại Việt Nam với giá thành tốt nhất và dịch vụ bán hàng chu đáo. Để được tư vấn mua hàng và giải pháp lắp đặt camera, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & PT CN THUẬN QUANG

VPGD: Số 42 Tô Hiến Thành, Tổ 11, Khu 4, Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0333 820 990 / Hotline: 0983.609.390

Hot tags:
Nhận xét bài viết

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết này. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

So sánh sản phẩm